7 เทรนด์สี ต้อนรับปี 2024

Last updated: 3 พ.ย. 2566  |  1455 จำนวนผู้เข้าชม  | 

7 เทรนด์สี ต้อนรับปี 2024

 7 เทรนด์สี ต้อนรับปี 2024

     เปิดตัวเทรนด์สีที่จะครองตลาดในปี 2024 จากการพยากรณ์ทิศทางแนวโน้มสีที่จะได้รับความนิยมในปีหน้าจะมีทั้งโทนสีที่สดใส สีที่ไม่ฉูดฉาด และสีธรรมชาติ TNP จึงได้นำมาบอกต่อให้ทุกคน เพื่อเป็นไอเดียในการสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง เช่น สีของแพกเกจจิ้ง สีเนื้อผลิตภัณฑ์ สีคอนเซ็ปต์ สีสารสกัด หรือสีของฉลาก เป็นต้น นอกจากนี้ สียังแสดงออกถึงความเป็นแบรนด์ได้อีกด้วย จะมีสีอะไรบ้างไปอ่านกันได้เลย!
สีฟ้าจะไม่มีวันเอาท์ เพราะเป็นสีที่เชื่อมโยงกับธรรมชาติของโลกนี้ โดยในปี 2024 โทนสีฟ้าจะเป็นสีฟ้าที่มีความโปร่งสบาย มีความเป็นน้ำมากขึ้น


 #BFC9D0  สีฟ้าครามที่มีอันเดอร์โทนสีเทาอันเงียบสงบ จะทำให้รู้สึกเหมือนล่องลอยอยู่ในชั้นบรรยากาศ แนะนำให้จับคู่กับสีพาสเทลโทนเย็นจะทำให้ได้คู่สีที่เพอร์เฟค


 #99B6B3  สีฟ้าที่ได้รับอิทธิพลจากสีเขียว ทำให้รู้สึกถึงความสงบ


#B8D5E6 สีฟ้าของน้ำที่สดใส

โบกมือลาสีเขียวที่ให้ความรู้สึกเงียบและเข้าถึงได้ง่ายในปี 2024 พบกับสีเขียวเฉดใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ


#BBBB97 สีเขียวที่ทำให้รู้สึกถึงความสงบและสบายใจ รู้สึกสดชื่นและปลอบประโลมความรู้สึก

#605E55 สีเขียวเข้มเฉดนี้ดูมีมิติและสง่างาม ให้ความรู้สึกสบายตัว ปลอบประโลม และให้ความมั่นใจ

#384E1D สีเขียวธรรมชาติ กลมกลืนไปกับธรรมชาติ

สีเหลืองสดใสและสีส้มสดใสจะเป็นอีกเฉดสีแห่งปี 2024 เป็นสีที่มองโลกในแง่ดีและทรงพลัง


#FFBF00 การผสานกันอย่างลงตัวของทั้งคู่ออกมาเป็นสีแอมเบอร์ รู้สึกสดใส เปี่ยมพลัง และกลับคืนสู่ธรรมชาติอย่างยิ่งใหญ่ นอกจากนี้ ปี 2024 ยังเป็นปีมังกรไม้ตามนักษัตรจีน ซึ่งแสดงถึงการเติบโตและการเปลี่ยนแปลง 

#D9987C สีที่มีต้นกำเนิดมาจากดินเผาผสมผสานกับสีส้มของส้มเขียวหวานและสีจากธรรมชาติอย่างลูกพลับ ให้ความรู้สึกสดชื่น สดใส ดูนุ่มนวล เชื่อมโยงกับความอบอุ่นของธรรมชาติ

#E39360 สีจากความงามที่พบในธรรมชาติอย่างแอพริคอทและส้ม ให้ความรู้สึกที่เต็มไปด้วยความหวังและมองโลกในแง่บวก
เฉดสีชมพูที่ได้รับอิทธิพลจากบาร์บี้จะยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจนถึงปี 2024 เนื่องจากให้ความรู้สึกคิดถึงและมองโลกในแง่ดี#D2B6A0 สีชมพูเอิร์ธโทน เฉดสีที่ละเอียดอ่อน อินเทรนด์เหนือกาลเวลา มอบเสน่ห์และความสงบของธรรมชาติ


#FF0000 สีแดง เป็นสีที่หายไปนานมากและไม่มีการพูดถึงเลยตั้งแต่ปี 1990 แต่ในปี 2024 นี้ สีแดงจะกลับมาอีกครั้ง

#E2725B สีน้ำตาลแดง หรือสีดินเผา เป็นอีกหนึ่งสีที่จะฟื้นคืนชีพกลับมาในปี 2024 เช่นกัน
สีเข้มมีบทบาทสำคัญในการสร้างสมดุลระหว่างเฉดสีสว่าง (bright) และสีอ่อน (light) ให้คอนทราสต์ที่สูง มีความแตกต่างกันเสมือนหยินและหยาง #4F5152  สีดำที่มีเสน่ห์ดูเหนือกาลเวลา ให้ความรู้สึกสมบูรณ์แบบ


 #332421  สีน้ำตาลช็อกโกแลตเข้ม ความสวยงามที่เข้มข้น

 #000052  สีน้ำเงินเข้ม ดึงดูดความสนใจ
สีม่วงเป็นสีที่ดูมีความน่ากลัว ใช้งานยาก แต่ก็ช่วยเพิ่มความโดดเด่นและเข้ากับสีอื่นได้ดี เช่น ชมพู ฟ้า และเขียว


#C8A2C8 สีม่วงไลแลค ให้ความนุ่มนวล


#D3D1E0 สีม่วงไอริส รู้สึกเงียบสงบ

#451425 สีม่วงแบล็กเบอร์รี เพิ่มความลึกและความมีชีวิตชีวา
สีกลางโทนอุ่นยังคงได้รับความร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ โทนสีขาวนวล (warm off-whites) และโทนสีเนย (buttery) เป็นสีที่ผู้เชี่ยวชาญและนักออกแบบเลือกใช้#F0DEB8 สีที่ช่วยสร้างพลังและเป็นฐานที่มั่นคง

#F5E8AA  สีเหลืองเนยที่อบอุ่น

#FDF4DC สีขาวนวล


     แนวโน้มสีที่จะได้รับความนิยมในปี 2024 จะมีทั้งโทนสีที่สดใสอย่างสีชมพูบาร์บี้ สีฟ้าน้ำทะเล และสีเหลืองส้มที่แวววาว ส่วนโทนสีกลางอย่างสีขาวก็ยังกระแสดีไม่มีตก และสีจากธรรมชาติก็ยังคงได้รับความนิยมเสมอมา ซึ่งขึ้นอยู่กับการเชื่อมโยงของแต่ละยุคสมัย แต่การเลือกใช้สีแท้จริงแล้วไม่มีการกำหนดกฎเกณฑ์ตายตัวขึ้นอยู่กับ บุคลิก อารมณ์ รสนิยม และความชอบของแต่ละบุคคล ที่ TNP มีนักออกแบบผู้เชี่ยวชาญเรื่องโทนสี สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง ไว้ใจให้เราดูแลทุกขั้นตอน


ที่มา
Veranda

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้